Sổ Thu Chi MISA

Quản lý tài chính cá nhân và chi tiêu gia đình đơn giản, hiệu quả!

Để không bị thẻ tín dụng biến bạn thành "con nợ"

Hiện nay số lượng người dùng thẻ tín dụng để mua sắm đang gia tăng nhanh chóng cùng với thói quen mua sắm online đang tăng lên. Loại thẻ này giống như một khoản vay nợ hàng tháng mà ngân hàng dành cho bạn, dựa trên mức thu nhập mà bạn đang có.

Tiện lợi là như vậy, nhưng thực ra mức lãi suất của loại thẻ này là rất cao nếu như bạn không trả đúng thời hạn hoặc tiêu quá số tiền hiện có (ít nhất 3% trên mỗi số tiền mà bạn đã tiêu), và 5% cho mỗi lần rút tiền. Chính vì vậy, bạn cần theo dõi chặt chẽ mọi khoản chi tiêu từ chiếc thẻ tín dụng này.

Với một chiếc smartphone trong tay, bạn đang sở hữu 1 công cụ tuyệt vời để làm được điều này. Ghi chép lại số tiền bằng ứng dụng Sổ Thu Chi MISA, chỉ trong 5 phút bạn đã nắm được mọi thông tin cần thiết để quản lý số tiền của mình. Hướng dẫn dưới đây giúp bạn kiểm soát hiệu quả số tiền của mình với Sổ Thu Chi trên iPhone, các nền tảng khác có thao tác tương tự.


ios.jpgandroid.jpgwp.jpgbb.jpg


Đầu tiên, bạn cần tạo một tài khoản với tên gọi dễ nhớ để trích tiền mỗi khi tiêu bằng thẻ tín dụng, ví dụ: Mua sắm online. Và nhớ chọn loại “thẻ tín dụng” cho tài khoản này.

Với mỗi số tiền mua sắm bằng thẻ tín dụng, bạn chỉ cần chọn tài khoản “Mua sắm online” này để trích tiền. Như vậy bạn đã có thể biết được đã chi tiêu bao nhiêu, cho món hàng nào, vào thời gian nào, và các thông tin khác. Rất hữu ích phải không?!

Sau đó, để xem lại các khoản tiền đã chi tiêu bằng thẻ, bạn chỉ cần vào mục Tài khoản, chọn tài khoản “Mua sắm online”.


Nếu thấy bất kỳ món đồ nào còn thiếu, bạn có thể bổ sung vào trong tài khoản hoặc điều chỉnh lại số tiền của các món đồ đã ghi nhưng chưa đúng thông tin.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, các giao dịch thông qua thẻ tín dụng của bạn đã được lưu lại đầy đủ và khoa học. Với khả năng tự đồng bộ khi có Internet, bạn có thể truy cập để xem lại số tiền này từ bất cứ thiết bị nào, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã dùng để ghi chép.


ios.jpgandroid.jpgwp.jpgbb.jpg


Loading