Sổ Thu Chi MISA

Quản lý tài chính cá nhân và chi tiêu gia đình đơn giản, hiệu quả!

Làm sao để quản lý ngoại tệ đơn giản mà tiện lợi?

Người Việt có thói quen mua ngoại tệ để dành giụm và đầu tư. Vậy làm sao để có 1 cách tiện lợi ghi lại số ngoại tệ bạn đang nắm giữ?

Nếu dùng sổ ghi chép đã trở nên lỗi thời, bởi bạn phải mất công cất giữ cuốn sổ đó vào một nơi an toàn, mà lại không xem lại bất cứ lúc nào cần đến được. Một giải pháp hiệu quả hơn đó là sử dụng ứng dụng trên điện thoại, để luôn “nắm thông tin trong tay”.

Ứng dụng Sổ Thu Chi có thể giúp bạn ghi lại số ngoại tệ hiện có, mở ra tra cứu ngay tức thời với chỉ một vài thao tác đơn giản. Hiện được hơn 500,000 người Việt tin dùng, bạn có thể tải ứng dụng trên tất cả các nền tảng di động hiện có như iPhone, điện thoại Android, Windows Phone và Blackberry.


ios.jpgandroid.jpgwp.jpgbb.jpg


Để ghi lại số ngoại tệ đang có với Sổ Thu Chi, bạn làm theo những thao tác dưới đây:


Bước 1: Tạo tài khoản ngoại tệ

Đầu tiên bạn cần tạo một tài khoản theo loại ngoại tệ đang có, ví dụ là tiền đô nếu đang cầm đô la, với loại tiền tệ là USD ghi lại số đô la bạn đang có.


Bước 2: Tự động cập nhật tỷ giá ngoại tệ hiện tại

Để nắm được chính xác tổng số ngoại tệ hiện có, bạn nên thường xuyên cập nhật tỷ giá ngoại tệ, ví dụ: đô la có tỷ giá bán ra là 22,490.00 vào ngày 30/08.

Như vậy, khi quay lại mục “Tài Khoản” bạn đã có 1 tài khoản “Tiền Đô” để theo dõi hoàn chỉnh.  Nếu muốn mua thêm đô la hay bán đi, bạn xem Bước 3.


Bước 3: Ghi lại số ngoại tệ mua thêm

Vào mục “Ghi Chép”, trên thanh ngang sổ xuống chọn “Thu Tiền” nếu bạn chỉ muốn ghi riêng tài khoản “đô la”, chọn “Chuyển Khoản” nếu muốn ghi theo tổng số tiền hiện có, vì bạn vẫn phải trả tiền để mua đô. Hướng dẫn này được ghi theo cách 2.


Cách ghi khi bán đô tương tự như khi mua, chọn giao dịch “Chuyển khoản”, từ tài khoản “Tiền Đô”  tới tài khoản “Tiền Mặt”.


Bước 4: Xem số ngoại tệ hiện có

Để xem số đô la hiện có, bạn vào mục “Tài Khoản”, chọn tài khoản “Tiền Đô” để xem lại lịch sử các lần giao dịch.


ios.jpgandroid.jpgwp.jpgbb.jpg

Loading