Sổ Thu Chi MISA

Quản lý tài chính cá nhân và chi tiêu gia đình đơn giản, hiệu quả!

Mẹo quản lý tiền vàng thời công nghệ

Người Việt có thói quen tích trữ tiền bằng cách mua vàng. Vậy làm sao để có 1 cách tiện lợi ghi lại số vàng bạn đang dành giụm?

Nếu dùng sổ ghi chép đã trở nên lỗi thời, bởi bạn phải mất công cất giữ cuốn sổ đó vào một nơi an toàn, mà lại không xem lại bất cứ lúc nào cần đến được. Một giải pháp hiệu quả hơn đó là sử dụng ứng dụng trên điện thoại, để luôn “nắm thông tin trong tay”.

Ứng dụng Sổ Thu Chi có thể giúp bạn ghi lại số vàng hiện có, mở ra tra cứu ngay tức thời với chỉ một vài thao tác đơn giản. Hiện được hơn 500,000 người Việt tin dùng, bạn có thể tải ứng dụng trên tất cả các nền tảng di động hiện có như iPhone, điện thoại Android, Windows Phone và Blackberry.


ios.jpgandroid.jpgwp.jpgbb.jpg


Để ghi lại số vàng đang có với Sổ Thu Chi, bạn làm theo những thao tác dưới đây:


Bước 1: Tạo tài khoản vàng

Đầu tiên bạn cần tạo một tài khoản Vàng, với loại tiền tệ là Golf (viết tắt XAU) ghi lại số vàng bạn đang có.


Bước 2: Đặt giá cho số vàng hiện có

Để nắm được chính xác tổng số tiền và vàng hiện có, bạn nên thường xuyên cập nhật giá vàng, ví dụ: vàng SJC có giá 34,270,000đ/lượng vào ngày 15/08.

Như vậy, khi quay lại mục “Tài Khoản” bạn đã có 1 tài khoản “Vàng” để theo dõi hoàn chỉnh.  Nếu muốn mua thêm vàng hay bán đi, bạn xem Bước 3, và Bước 4.

*Lưu ý: Hiện tại đơn vị Golf (XAU) này chưa tự động cập nhật tỷ giá đúng theo giá vàng Việt Nam, nên bạn không nên chọn “Cập nhật tỷ giá” ở góc dưới màn hình.


Bước 3: Ghi lại số vàng mua thêm

Vào mục “Ghi Chép”, trên thanh ngang sổ xuống chọn “Thu Tiền” nếu bạn chỉ muốn ghi riêng tài khoản “Vàng”, chọn “Chuyển Khoản” nếu muốn ghi theo tổng số tiền hiện có, vì bạn vẫn phải trả tiền để mua vàng. Hướng dẫn này được ghi theo cách 2.


Cách ghi khi bán vàng tương tự như khi mua, chọn giao dịch “Chuyển khoản”, từ tài khoản “Vàng”  tới tài khoản “Tiền Mặt”.


Bước 5: Xem số vàng hiện có

Để xem số vàng hiện có, bạn vào mục “Tài Khoản”, chọn tài khoản “Vàng” để xem lại lịch sử các lần giao dịch.


ios.jpgandroid.jpgwp.jpgbb.jpg

Loading